4 แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในยุโรป

4 แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในยุโรป

คุณเบื่อเที่ยวในประเทศแล้วหรือยัง ใครสนใจอยากไปเที่ยวต่างประเทศที่ไกล และเมืองสวยแล้วล่ะก็ แนะนำให้ไป เที่ยวยุโรป กันไปเลย แต่ก่อนไปก็ต้องเลือกสถานที่ท่องเที่ยวให้ดี ๆ ก่อนเพราะ ยุโรป มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก เวลาไปเที่ยวครั้งหนึ่งส่วนใหญ่จะไม่ได้เที่ยวแค่ประเทศเดียวอย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่ ยุโรป นั้นอาจมีบางประเทศที่เดินทางลำบาก หรือเข้าประเทศยาก ใช้เวลานานในการเตรียมตัว ทั้งจองโรงแรม หาที่เที่ยว ตั๋วเครื่องบิน เอกสารวีซ่าการเดินทางต่าง ๆ คนส่วนใหญ่จึงชอบที่จะ ซื้อแพ็คเกจทัวร์ ไปเที่ยวมากกว่าวันนี้เรามี 4 แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในยุโรป มาฝากพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีสถานที่ไหนบ้าง

โคลอสเซียม, โรม – อิตาลี

4 แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในยุโรป

สนามกีฬาโคลอสเซียม เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นสนามกีฬาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม สามารถเข้าไปดูภายในโคลอสเซียมได้แต่ต้องซื้อตั๋ว ราคาประมาณ 25 ยูโร ซึ่งราคาตั๋วค่อนข้างแพงแต่ถ้าต้องการเห็นภาพเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ก็แนะนำให้ลองเข้าไปดูสักครั้ง

ยังไงก็ลองเทียบกับค่าแพ็คเกจทัวร์ยุโรปที่รวมตั๋วดูก่อน ราคาอาจจะราคาคุ้มกว่า และทุกวันนี้พื้นสนามประลองในโคลอสเซียมที่มีในสมัยก่อนอาจจะพังเกือบหมดแล้ว แต่ทางอิตาลีก็ต่อเติมพื้นสนามบางส่วนเพื่อให้ได้เห็นว่าเมื่อสมัยยุคก่อนๆนั้นเป็นยังไงและสวยงามแค่ไหน

หอเอนปิซ่า, ปิซ่า – อิตาลี

4 แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในยุโรป

หอเอนเมืองปิซ่า (Leaning Tower of Pisa) เป็นหอระฆังสูงใหญ่ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่ซึ่งตั้งอยู่ที่จัตุรัส Piazza del Duomo เมืองปิซา เป็นหอระฆังที่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่ความเอนเอียงของหอระฆังซึ่งยอดของหอระฆังนั้นห่างจากแนวตั้งฉากของพื้นไปประมาณ 3.9 เมตรเลยทีเดียว

หอเอนปิซ่า เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกเช่นกัน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมีผู้คน นักท่องเที่ยวทัวร์ยุโรปมาถ่ายรูปกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งในพื้นที่ของหอเอนปิซ่าเป็นพื้นที่ที่มีมรดกโลกจึงมีกฎหมายห้ามไม่ให้รถใหญ่เข้าแต่จะมีจุดที่สามารถจอดรถบัสได้อยู่ หลังจากนั้นต้องเปลี่ยนไปใช้รถเล็กหรือเดินเข้าไป พอไปถึงแล้วก็ถ่ายรูปสักหลาย ๆ รูป ซึ่งไกด์ของทัวร์ครับ เรานอกจากเก่งเรื่องประสบการณ์เที่ยวแล้ว ยังแนะนำท่าถ่ายรูปของแต่ละคนได้ออกมาไม่ซ้ำกันอีกด้วย และถ้าเราสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า หอเอนปิซ่า จะมีรูปร่างไม่ตรงซะทีเดียว มีความโค้งอยู่นิดนึง เป็นเพราะว่าในสมัยก่อนตอนสร้างหอเอนปิซ่าเขาพยายามสร้างให้มันไม่พังลงจึงมีส่วนโค้งขึ้นมาหน่อยนึงด้วย

หอไอเฟล, ปารีส – ฝรั่งเศส

หอไอเฟล, ปารีส – ฝรั่งเศส

หอไอเฟล เป็นหอคอยโครงสร้างเหล็ก ที่มีความสูงสง่าถึง 212 เมตร ไม่รวมเสาอากาศอีก 24 เมตร มีลิฟต์ 2 ตัว และบันได 4 ด้าน รวมทั้งภัตตาคารและหอชมวิว 3 ชั้น ซึ่งสามารถมองเห็นฝั่งแม่น้ำเเซนได้ กุสตาฟ ไอเฟล (Gustave Eiffel) สถาปนิกและวิศวกรชั้นนำของฝรั่งเศส ซึ่งค้นคว้าเกี่ยวกับแนวคิดในการออกแบบ ด้วยโครงสร้างโลหะ โดยได้ 2 วิศวกร เวอร์ริส คล็อกลิน และ เอมิล นูลจิเย เป็นผู้เริ่มแนวคิดในการสร้างหอคอยสูง 300 เมตร สำหรับงานแสดงสินค้า ซึ่งเริ่มจากการร่างแบบโครงสร้าง ของหอคอยอย่างคร่าวๆ และขอให้สถาปนิกชื่อ สตีเฟน สเตาว์เธอร์ ออกแบบส่วนตกแต่งเพิ่มเติม ให้ มีลักษณะเป็นช่อดอกไม้โค้ง และมีประติมากรรมเล็กๆ น้อยๆ แต่กุสตาฟ ไอเฟล ได้เห็นแบบแปลนและอนุมัติทันที โดยสร้างจากแผ่นโลหะทั้งหมด ซึ่งมีขาทั้งหมด 4 ด้าน เพื่อรองรับน้ำหนักของโครงสร้างที่มีน้ำหนัก 7,000 ตัน รวมทั้งชิ้นส่วนโลหะกว่า 18,000 ชิ้น และหมุดที่ใช้ยึดโครงเหล็กอีก 2,500,000 ตัว ในการประกอบหอคอย

หอไอเฟล ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส หากใครได้มาเที่ยวที่ ฝรั่งเศส เป็นต้องมาถ่ายรูปกับหอไอเฟลแน่นอน ถ้าไม่ได้มาที่ หอไอเฟล ถือว่ามาไม่ถึงฝรั่งเศส ถ้าจะขึ้นไปชั้นบนของหอไอเฟลจะต้องมีตั๋ว ซึ่งบางโปรแกรมทัวร์ยุโรป จะมีตั๋วให้ก็สามารถขึ้นลิฟต์ขึ้นไปถ่ายรูปด้านบนได้เลย แต่ต้องใช้เวลาพอสมควรในการต่อคิว เวลาขึ้นลงรวมต่อคิวโดยประมาณ 1 ชั่วโมง

ยอดเขายุงเฟรา, สวิตเซอร์แลนด์

ยอดเขายุงเฟรา, สวิตเซอร์แลนด์

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับการจัดอันดับจาก World Happiness Report ว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกในปี 2015 ซึ่งเราก็คงไม่ปฏิเสธ เพราะประเทศแห่งนี้มีธรรมชาติที่สวยงามมากมาย แค่ได้ตื่นมาเจอกับบรรยากาศแบบนี้ก็ฟินแล้ว หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็คือ ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau)

ยุงเฟรา เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์โดยใช้รถไฟในการเดินทางขึ้นไป ต้องบอกเลยว่ายิ่งขึ้นไปสูงยิ่งหนาว อากาศพื้นราบมีอุณหภูมิอยู่ประมาน 12-20 องศาเซลเซียส บนภูเขาจะมีอุณหภูมิประมาณหลักเดียวหรือติดลบ ซึ่งเราจะสามารถเห็นหิมะบนยอดเขาได้ตลอดทั้งปีเพราะเป็นยอดเขาที่สูงมาก โดยเราสามารถเดินไปสู่ สถานีสฟิงซ์ เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในยุโรป ซึ่งบนยอดเขาจะมีอากาศเบาบางมากอาจจะต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นชินก่อน เมื่อไปถึงสถานีแล้วเราจะสามารถขึ้นลิฟต์ไปบนจุดชมวิวข้างบนได้

เป็นอย่างไรกันบ้างทุกคนกับ 4 แลนด์มาร์คน่าเที่ยวในยุโรป ที่เราได้เลือกมาให้คุณ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากไปเที่ยวสัมผัสกับบรรยากาศกันแล้วใช่ไหม ก่อนไปอย่าลืมเช็คสุขภาพของตัวเอง พาสปอร์ต เช็คเส้นทางการเดินทางของสถานที่นั้นๆ ให้ละเอียดด้วยนะ