สมาร์ทวอทช์

วิธีเลือกซื้อ สมาร์ทวอทช์

     สมาร์ทวอทช์ (Smartwatch) เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มีคุณสมบัติด้านการทำงานมากกว่าการบอกเวลา เพิ่มเติมฟังก์ชั่นไว้หลากหลาย อาทิ การสนทนาโทรศัพท์ ใช้เชื่อมเข้ากับโทรศัพท์มือถือและ Bluetooth เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังสามารถใช้สมาร์ทวอทช์ในการดูแลสุขภาพได้อีกด้วยนะคะ ในบทความนี้ เราได้รวบรวม 5 วิธีเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ เพื่อเป็นแนวทางในการซื้อสมาร์ทวอทช์ได้อย่างคุ้มค่า และเหมาะสมกับเรามากที่สุด ตามไปดูกันเลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์

หนึ่ง สมาร์ทวอทช์

1. การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

     การรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือ ถือว่า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ในปัจจุบันนี้ มีสมาร์ทวอทช์หลากหลายรูปแบบจากแต่ละแบรนด์มาให้เราได้เลือกใช้ ควรเลือกสมาร์ทวอทช์ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ รองรับเข้ากับระบบปฏิบัติการมือถือ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเป็นระบบ Windows ระบบ IOS และระบบ Andriod โดยก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางหน้าร้านหรือออนไลน์ เราควรจะทดลองใช้ หรือพิจารณาถึงคุณสมบัติในการเชื่อมต่อไปจนถึงเวอร์ชั่น สำหรับการใช้งาน เพื่อให้เราสามารถจับคู่ และใช้งานได้อย่างลื่นไหลในการควบคุม และใช้แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ถือว่าสำคัญมาก สำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์นะคะ

2. ดีไซน์ ของ สมาร์ทวอทช์

     ดีไซน์ของสมาร์ทวอทช์ ถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญต่อการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์อย่างมากที่เราจะต้องใส่นาฬิกาอัจฉริยะอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่า เราต้องการที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์ที่ดูดี และมีดีไซน์ตามแบบที่ตัวเองชอบ ซึ่งในช่วงเริ่มต้น สมาร์ทวอทช์มีหน้าตาล้ำสมัย และมีหน้าปัดรูปทรงสี่เหลี่ยม ก่อนที่จะมีการพัฒนารูปแบบและดีไซน์ให้ทันสมัย และดูหลากหลายเ พื่อให้สะดวกต่อการเลือกซื้อและใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ เนื่องจาก สมาร์ทวอทช์ จะต้องนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันอยู่เกือบตลอดเวลา ฉะนั้น ควรเลือกสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ มีดีไซน์ที่สวยงาม และเป็นแนวที่เราชื่นชอบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ และดูดี สวมใส่ได้อย่างไม่เบื่อในแบบที่เราต้องการค่ะ

สอง

3. ฟีเจอร์ ของ สมาร์ทวอทช์

     ฟีเจอร์ ถือว่า เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเลือกสมาร์ทวอทช์ ที่ปกติแล้ว ตัว smart watch จะมีระบบนาฬิกาและการควบคุมปรับหน้าจอ การเล่นเพลงและแจ้งเตือน ไปจนถึงการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน ก่อนที่จะเริ่มมาพัฒนาฟีเจอร์เสริมตามแบบฉบับของแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทวอทช์หน้าจอสัมผัส สมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดแบบหมุนได้ นาฬิกาโทรศัพท์หรือสมาร์ทวอทช์ที่สามารถใช้ซิมการ์ดสำหรับการรับสายและออก ไปจนถึงการเชื่อมต่อเพื่อแชทหรือเล่นอินเทอร์เน็ต เป็นต้น

     นอกจากนี้ ยังมีสมาร์ทวอทช์ ที่เป็นนาฬิกาสุขภาพ นาฬิกาออกกำลังกายเข้ามาเป็นทางเลือกที่ดี ที่เน้นที่ฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกาย นาฬิกาวัดความดัน การเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ มีระบบจีพีเอสหรือการนับจำนวนก้าว เป็นนาฬิกานับก้าวและแคลอรี่ ไปจนถึงคุณสมบัติในการกันน้ำ เพื่อการออกกำลังกาย และใช้งานที่มีประสิทธิภาพ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะช่วยอำนวยความสะดวก และใช้เป็นเกณฑ์เลือกสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสมสำหรับเราได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

4. ความจุของแบตเตอรี่ smartwatch

     แบตเตอรี่ ถือว่า เป็นหัวใจสำคัญของการใช้งานสมาร์ทวอทช์เลยทีเดียว เพราะหากละเลย หรือมองข้ามเรื่องความจุของแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์ไป จะต้องปวดหัว และใช้งานได้อย่างไม่เต็มที่แน่นอนค่ะ เพราะสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นนั้น มีความจุ และระยะเวลาการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมไปถึงปัจจัยในเรื่องหน้าของโมเล็ต และ LCD ที่ส่งผลต่อแบตเตอรี่ด้วยเช่นกันค่ะ

     ฉะนั้น ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง อย่าลืมที่จะสอบถามเกี่ยวกับเรื่องข้อมูลแบตเตอรี่ การชาร์จสมาร์ทวอทช์ไปจนถึงระยะเวลาการใช้งาน ความจุของแบตเตอรี่และการใช้พลังงานต่าง ๆ ของนาฬิกาอัจฉริยะด้วยนะคะ เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะต้องลำบากในเรื่องของการชาร์จแบตเตอร์รี่ เมื่อต้องใช้งานข้างนอก หรือหาแบตเตอรี่สำรองพกพาให้ยุ่งยากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ

สาม สมาร์ทวอทช์

5. ราคาของสมาร์ทวอทช์

     และเรื่องของราคาสมาร์ทวอทช์ก็เป็นอีกเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งเรื่องการตั้งราคาสมาร์ทวอทช์ ราคาถือว่า เป็นปัจจัยแรก ๆ ที่หลายคนใช้ในการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ ไม่ว่าจะเป็นการมีงบประมาณที่จำกัด หรือราคาที่ไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่ โดยสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่น จากแต่ละแบรนด์ ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ คุณสมบัติและอื่น ๆ ที่จะมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นเลยค่ะ

     ดังนั้น การตั้งงบประมาณเริ่มต้นสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ แล้วพิจารณารุ่นที่เหมาะสมกับงบของเรา พร้อมกับเปรียบเทียบกับหลาย ๆ แบรนด์ หลาย ๆ รุ่นที่มีคุณสมบัติ และราคานาฬิกาดิจิตอลข้อมือเทียบเท่ากัน เพื่อให้เราสามารถเลือก และซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นนะคะ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ที่เรานำมาบอกต่อ ซึ่งสมาร์ทวอทช์ ถือว่า มีประโยชน์สารพัดเลยนะคะ และในปัจจุบัน สมาร์ทวอทช์มีความทันสมัยด้วยดีไซน์ที่สวยงาม และมีหลากหลายให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้นนะคะ อีกทั้ง สมาร์ทวอทช์ ยังมีให้เลือกหลายแบรนด์ หลายราคาและหลายรุ่น ให้เราสามารถเลือกสมาร์ทวอทช์รุ่นไหนดีได้อย่างเต็มที่ หวังว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อสมาร์ทวอทช์ แต่ยังไม่มีความเข้าใจกับสมาร์ทวอทช์เท่าที่ควร

และขอแนะนำบทความที่น่าสนใจ อย่าง 4 อาการที่ต้องรู้ของ โรคโควิด 19 สายพันธุ์ใหม่ เนื่องจาก โรคโควิด19 สายพันธุ์ใหม่นั้น มีอาการเพิ่มเติม ทำให้เราต้องคอยระมัดระวัง ดูแลตัวเองให้ดี ไม่เข้าไปในพื้นที่เสี่ยง หรือพื้นที่แออัด ก็ต้องคอยสังเกตอาการตนเอง และคนรอบข้างไว้ด้วยนะคะ

นอกจากนี้ เรายังมีบทความที่น่าอ่าน เกี่ยวกับ อาการตากระตุก หรือ อาการตาเขม่น มาฝากกันด้วยค่ะ แต่ในบทความนี้จะพูดถึง คำทำนายตามตำราโหราศาสตร์มาฝากกันค่ะ ใน ตากระตุก กับความเชื่อของคนไทย กันค่ะ

Related Posts